ร้านชาเลาลี

ใบชา ตรา นางนวลมิ่งดี

ชา TEA เป็นเครื่องดื่มธรรมชาติเพื่อสุขภาพ ที่เป็นที่นิยมมาแต่โบราณโดยเฉพาะชาวจีนและชาวญี่ปุ่นที่เชื่อกันว่า ชา เป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจ ใบชา ตรานกนางนวลมิ่งดี มีแหล่งปลูกอยู่ที่ดอยวาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ซึ่งมีภูมิประเทศเป็นเทือกเขาสูง ปกคลุมไปด้วยเมฆหมอกตลอดปี อยู่เหนือระดับน้ำทะเล 1,000 เมตรขึ้นไป ประกอบกับสภาพภูมิอากาศที่ดี ปราศจากมลพิษ และมีกรรมวิธีการทำชาที่มีคุณภาพ ทำให้ชาที่ได้นั้นมีกลิ่นหอม รสชาติดี มีคุณภาพและปรานีต ที่นี่เราปลูกชาหลากหลายสายพันธุ์เป็นพันธุ์ชาที่นำมาจากไต้หวัน กรรมวิธีการทำและรสชาติของชาแต่ละพันธุ์ก็แตกต่างกัน

ผลิตและจำหน่ายชา
1. ชาเขียว Green Tea
2. ชาอูหลงก้านอ่อน Roanjy Ooulong Tea
3. ชาอูหลงเบอร์ 12 Ching Ching NO.12
4. ชาชิงซิงอูหลง Ching Xing Oolong
5. ชาต้งติ่ง Dong Diing Oolong Tea
6. ชาอูหลงหอมหมื่นลี้ Muen Lee Tea
7. ชาเขียวเจียวกู่หลาน Jiaogulanh
8. ชาผูเอ่อ Pu er
9. ชาแดงผง , ชาแดงเส้น

ชาที่ได้รับรางวัลพระราชทานประกวดชาไทย ( Thailand Asean coffee&Tea Festival 2011 )

( Thailand the Best Tea Championship 2011 )
ชาอูหลงก้านอ่อน รางวัลชนะเลิศยอดเยี่ยม

รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง
ชาเขียวอัสสัม รางวัลชนะเลิศยอดเยี่ยม

ชาผูเอ่อ Chiangrai PU Er Tea

ชาผูเอ่อ หง ไท่ ชัน

เป็นเครื่องดื่มชาเพื่อสุขภาพ หง ไท่ ชัน เป็นผู้ผลิตชาผูเอ่อที่มีชื่อเสียงติดอันดับ 1 ใน10 ของประเทศจีน และเป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายว่า เป็นชาที่มีรสชาติดี ควรค่าแก่การสะสม และในปี พ.ศ 2492 ผู้ก่อตั้งได้ย้ายถิ่นฐานและตั้งฐานการผลิตในประเทศไทย โดยใช้แหล่งชาพันธุ์อัสสัมจากต้นที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 100 ปีขึ้นไป เป็นชาที่มีอยู่ตามธรรมชาติ แถบภูมิประเทศที่มีเทือกเขาสูงอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 1,000-1,500 เมตรมีป่าอุดมสมบูรณ์ และยังคงความหลากหลายทางชีวภาพ ปกคลุมด้วยเมฆหมอกตลอดปี ซึ่งก็คือที่ดอยวาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ปัจจุบันดอยวาวียังคงสภาพภูมิอากาศที่ดีปราศจากมลพิษ ทำให้ได้แหล่งชาที่มีคุณภาพ ประกอบกับวิธีการทำชาอย่างประนีต ไม่เจือสีและสารสังเคราะห์ใดๆ ชาผูเอ่อของที่นี่จึงมีกลิ่นหอม รสชาติดี เป็นชาออร์กานิคอย่างแท้จริง เหมาะแก่ผู้รักสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง

ประโยชน์

  • ลดคลอเลสเตอรอลและ ไขมันในเส้นเลือด
  • ลดความเสี่ยงในการเกิดหลอดเลือดอุดตัน
  • ช่วยย่อยอาหารและยังขจัดสารอันก่อให้เกิดโรคมะเร็งในกระเพาะอาหารและลำไส้ได้
  • มีสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความชรา
  • ลดปะจุปัสวะและช่วยล้างไต
  • ขับเสมหะลดอาการหอบหืด
  • ช่วยล้างไต
  • ดื่มชาผูเอ่อยังจะช่วยลดอาการเมาสุรา

* ซื่งที่นี่เป็นผู้ผลิตแห่งเดียวในประเทศก็คือชาผูเอ่อ(pu er ter) คุณคณิต  ขัญมอญ เจ้าของใบชามิ่งดีได้รับการถ่ายทอดกรรมวิธีการผลิตจากอาจารย์จีนโดยตรง